logo-dich-vu-thiet-ke-website-gia-re-webcode24h
Dùng thử free

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ

Vui lòng cung cấp thông tin. Chúng tôi sẻ liên hệ lại bạn để hoàn tất đăng ký này

Safe and Secure

Fast Shipping

Order History

Tạo một website đơn giản với công cụ google site miễn phí

Những người kinh doanh có sử dụng môi trường internet thì nhất định cần một website để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tiền bạc hay đủ kiến thức chuyên môn về lập trình trình để tạo cho riêng mình một website hoàn chỉnh. Nhưng hiện nay, nhờ có Google một gã công nghệ khổng lồ của nước mỹ. Google đã cung cấp một dịch vụ thiết kế web miễn phí mang tên google site. Nhờ công cụ này bạn có thể dễ dàng tạo website một cách trực quan với đầy đủ các chức năng cơ bản.

Bạn đang muốn tạo dựng một website đơn giản để giới thiệu sản phẩm mình đang kinh doanh nhưng chưa có chi phí. Ok ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết này nhé để biết cách dùng Google site thiết kế một web nhanh chóng.

I. Google Sites là gì

Google Site là một công cụ trực tuyến được google phát triển giúp người dùng có thể tạo các website đơn giản chỉ với các bước kéo thả và nhập nội dung như nhập tài liệu. Công cụ được thiết kế để cho phéo người dùng tải lên các nội dung cần thiết của một giao diện website có bản như video, tệp đính kèm, văn bản, hình ảnh,… Chia sẻ trang web đấy với tất cả mọi người trên internet dưới dạng một website hoàn chỉnh.

II. Hướng dẫn sử dụng Google Sites tạo, thiết kế web

1. Các bước chính

Vào Google Sites > Click chọn vào biểu tượng Dấu cộng (+) > Bạn muốn trang web tên gì thì nhập vào > Chèn thêm các chức năng khác như hình ảnh, văn bản > Vào mục Cài đặt, chọn tạo Logo và tải lên ảnh làm logo trang web.

Để thêm các trang khác nhấn vào biểu tượng Dấu cộng > Thêm trang con nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm, chọn mục Thêm trang con > Thêm giao diện > Thêm văn bản ở cuối trang.

Sau khi đã hoàn thiện và ưng ý với bố cục trang web. Vào mục Công bố để xuất bản trang > Thiết đặt tên miền bạn muốn.

2. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện (có hình ảnh)

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Sites trên trình duyệt web.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn biểu tượng Dấu cộng (+) ở dưới góc phải màn hình để mở trang web mới.

Bước 3: Trước khi tiến hành làm trang đầu tiên, google site yêu cầu bạn thêm vào tên trang web, tải lên ảnh biểu trưng

Bước 4: Vào cài đặt và chọn tải lên logo cho website

Vào biểu tượng Cài đặt

Tiếp theo, giao diện mới hiển ra, bấm vào mục Hình ảnh thương hiệu.

Lúc này, bạn tải ảnh Logo và nhập tên logo

Bước 5: Nhập tiêu đề trang bạn muốn, Có thể lựa chọn kiểu chữ, kích thước chữ, độ rộng,thay đổi hình ảnh nền của trang,…

Tại đây, bạn cũng có thể chèn thêm hình ảnh, văn bản hoặc nhúng file tại thanh công cụ bên phải màn hình.

Bước 6: Để thêm trang mới, nhấn vào mục Trang > nhấn tiếp vào biểu tượng Dấu cộng để mở trang mới.

Bước 7: Nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm > chọn mục Thêm trang con

Bước 8: Google site cho phép bạn chọn các mẫu giao diện đã được thiết kế sẵn. Để thực hiện, bạn vào mục Giao diện > lựa chọn giao diện mong muốn, tại đây bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của giao diện.

Bước 9: Sau khi ưng ý bố cụng và xây dựng phần nội dung hoàn chỉnh, bạn vào mục Thêm chân trang bên dưới màn hình, sau đó chỉnh sửa cho hợp lý chân trang, thường chứa các đường link dẫn đến các trang nội bộ khác của website

Bước 10: Như vậy đã xong phần nội dung hiển thị trên máy tính. Để web được hiển thị trên ipad và điện thoại tốt. Bạn cần chỉnh sửa lại 2 giao diện trên các thiết bị này. Bấm vào tùy chọn thiết kế trong lạo kích cỡ màn hình như dưới đây.

Bước 11: Như vậy đã thiết kế xong website. Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Công bố bên góc phải màn hình để lưu website vừa tạo.

Bước 12: Cần thay đổi tên miền để chia sẻ lên internet. Có 2 tùy chọn tên miền cho website. Có thể dùng tên miền có sẵn của google để tiết kiệm chi phí

Bước 13: Nếu bạn muốn chuyen nghiệp hơn thì cần thay đổi URL tùy chỉnh, bạn chọn mục Gán rồi nhập tên miền cho trang vừa tạo.

Bước 14: Bấm vào chọn loại hình công bố website công khai để cho phép bất kì ai truy cập tên miền đều xem được. Hoàn tất chọn Xong.

Bước 15: Nhấn Công bố để xuất bản website của bạn lên internet ngay bây giờ nào.

Nội dung bài viết "Tạo một website đơn giản với công cụ google site miễn phí". Bài viết sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật và sẽ hiển thị trong 24 giờ tới. Webcode24h luôn cập nhật các bài viết của mình để nó trở nên hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, bạn cũng có thể truy cập danh mục "Kiến thức về website, Lập trình Web, Hướng dẫn" dưới để xem các bài viết khác cùng chủ đề trên website của chúng tôi nhé.

Vui lòng để link nguồn bài viết này nếu bạn copy nội dung này

☞ Tài nguyên free

Data 1500 số khách hàng vinhome

Pass: 'webcode24h.com' nếu có