logo-dich-vu-thiet-ke-website-gia-re-webcode24h
Dùng thử free

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ

Vui lòng cung cấp thông tin. Chúng tôi sẻ liên hệ lại bạn để hoàn tất đăng ký này

Safe and Secure

Fast Shipping

Order History

Hướng dẫn đổi từ tên miền cũ sang tên miền mới không ảnh hưởng đến SEO

Vì một lý do nào đó bạn cần thay đổi tên miền trang web sang một tên miền mới. Khi đó khách hàng chưa biết đến tên miền mới nên khi họ truy cập website theo tên miền cũ thì sẻ bị báo lỗi. Để tránh tình trạng trên bạn cần biết cách chuyển tên miền để giữ đươc lượng traffic cũ và chỉ số rank khi thực hiện chuyển đổi tên miền.

Bạn muốn chuyển tên miền cũ sang tên miền mới. Bạn phân vân không biết điều này có làm mất thứ hạn bài viết của mình trên các công cụ tìm kiếm. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn thực hiện các bước để thay đổi tên miền nhưng vẫn giữ được thứ hạn SEO.

1. Kiểm tra toàn bộ trang web

Việc đầu tiên trước khi tiến hành chuyển từ domain cũ sang domain mới mà không làm mất lượng truy cập và thứ hạn SEO là phải quet toàn bộ website và thống kê các bài viết đã được index.

Đây là bước quan trọng, vì sau khi thay đổi tên miền thì toàn bộ dữ liệu cũ sẻ thay đổi và gây khó khăng để lập danh sách các bài viết với tên miền cũ. Sau đó tạo 301 redirect toàn bộ các url bài viết đã lập đến tên miền mới.

Có một vấn đề khó khăn là đối với một trang web lớn với hàng ngàn bài viết. Việt thực hiện bằng tay là kho khăn, có thể gây thiếu sót và tốn rất nhiều thời gian của bạn. May mắn thay, thời điểm hiện tại có nhiều công cụ tốt để giúp bạn chuyển đổi nhanh tự động mà không phải thực hiện điều này một cách thủ công nữa.

2. Sử dụng 301 Redirect bằng cloudflare

301 redirect là phương pháp SEO an toàn nhất để chuyển hướng các URL từ domain cũ sang domain mới. Hiện nay cũng có nhiều công cụ giúp bạn thực hiện điều này nhanh chóng và dể dàng. Bài viết này sẻ hướng dẫn thực hiện 301 redirect bằng cloudflare hoàn toàn miễn phí.

Cloudflare là dịch vụ DNS vô cùng nổi tiếng, gối miễn phí của họ cho người dùng của họ cũng rất hào phóng và nhiều chức năng cao cấp. Để thực hiện chuyển tiếp 301 bạn đăng nhập trang chủ cloudflare và thực hiện theo hướng dẫn sau:

• Bước 1: Truy cập Cloudflare.com đang quản lý, thêm vào tên miền cũ cần tiến hành chuyển tiếp 301

• Bước 2: Nhấn chọn tab Page Rules

• Bước 3: Nhấn vào Create Page Rule

• Bước 4: Cấu hình như sau

• (1) If the URL matches: Nhập tên miền cũ cần chuyển, dưới dạng https://domainA.com/* thay đổi “domainA.com” bằng tên miền của bạn.

• (2) Then the settings are: click vào Add a Setting, chọn Forwarding URL từ danh sách.

• (3) rồi chọn tiếp 301 – Pernament Redirect

• (4) Enter destination URL: Nhập url mới, dưới dạng: https://domainB.com/$1 thay đổi “domainB.com” bằng tên miền của bạn

• (5) Nhấn Save and Deploy để lưu quy tắc cho CloudFlare.

• Hoàn thành

3. Thông báo cho Google biết về tên miền mới

Cuối cùng thông báo cho Google về trang web mới hoặc URL mà bạn vừa thay đổi. Gửi lại sơ đồ trang web sitemap.xml đến trình thu thập dữ liệu web của google.

Nội dung bài viết "Hướng dẫn đổi từ tên miền cũ sang tên miền mới không ảnh hưởng đến SEO". Bài viết sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật và sẽ hiển thị trong 24 giờ tới. Webcode24h luôn cập nhật các bài viết của mình để nó trở nên hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, bạn cũng có thể truy cập danh mục "SEO, Quản trị web" dưới để xem các bài viết khác cùng chủ đề trên website của chúng tôi nhé.

Vui lòng để link nguồn bài viết này nếu bạn copy nội dung này


☞ Tài nguyên free

Pass: 'webcode24h.com' nếu có

Bài viết khác